Næsta núvitundarnámskeið í MBSR: Að minnka streitu með vakandi huga hefst 22. ágúst

logo storSkráning er hafin á næsta 8 vikna gagnreynda núvitundarnámskeiðið MBSR. Námskeiðið byrjar mánudaginn 22. ágúst og verður frá 16:30-19:00 í Núvitundarsetrinu Lágmúla 5 á 4. hæð.

Þátttökugjald er 58 þúsund, allt innifalið líka matur og kaffi á laugardeginum. Skráning  á palina@skreffyrirskref.is  Athugið að flest stéttarfélög styrkja félaga sína til að sækja námskeið.

Mindfulness-Based Stress Reducation (MBSR) eða “Að minnka streitu með vakandi huga” hefur verið mikið rannsakað síðastliðna áratugi og niðurstöður þeirra rannsókna hafa sýnt fram á að það einkenni minnka hjá mörgum þátttakendum sem eru að glíma við:

  • Streitu
  • Verki
  • Kvíðaraskanir
  • Þunglyndi
  • Hjartasjúkdóma
  • Vefjagigt
  • Sóríasis
  • Krabbamein
  • MS sjúkdóminn

Markmið námskeiðsins er að þjálfa vakandi huga og auka meðvitund um það sem er að gerast á meðan það er að gerast án þess að dæma það.  Þjálfa sig í að bregðast við aðstæðum af yfirvegun í stað þess að bregðast við af gömlum vana og breyta ógagnlegri heilsutengdri hegðun í gagnlega hegðun.

Þetta er aðallega reynslunám (experiential learning) þar sem þátttakendur upplifa efnið á eigin skinni.  Námskeiðið samanstendur m.a. af hugleiðsluæfingum: að skanna líkamann (body scan), sitjandi hugleiðsluæfingar (sitting meditations), gangandi hugleiðsla og jógaæfingar/meðvituð hreyfing. Einnig eru æfingar til að auka skilning og færni í mannlegum samskiptum og að skilja og vinna með streitu.

Nánari upplýsingar um námskeiðið, þjálfun Pálínu og umsagnir eldri þátttakenda eru á heimasíðunni. Skráning fer fram þannig að þú sendir upplýsingar um fullt nafn kennitölu og símanúmer á palina@skreffyrirskref.is og palina@nuvitundarsetrid.is krafa verður síðan stofnuð i einkabanka.

Share

 

Share
This entry was posted in Árvekni/Mindfulness, Námskeið í árvekni/núvitund/mindfulness. Bookmark the permalink.